Friday, 01/07/2022 - 20:55|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu Học Lam Sơn

HỘI THI KỂ CHUYỆN THEO SÁCH TRƯỜNG TH LAM SƠN NĂM HỌC 2020 – 2021

HỘI THI KỂ CHUYỆN THEO SÁCH TRƯỜNG TH LAM SƠN  NĂM HỌC 2020 – 2021

Tài liệu đính kèm: Tải về

HỘI THI KỂ CHUYỆN THEO SÁCH TRƯỜNG TH LAM SƠN

NĂM HỌC 2020 – 2021

 

 

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020 - 2021 của trường TH Lam Sơn. Thiết thực chào mừng kỉ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12 (22/12/1944 – 22/12/2020) và ngày hội quốc phòng toàn dân. Nhằm khuyến khích phong trào đọc sách, giáo dục cho học sinh về truyền thống dân tộc và tình yêu quê hương đất nước.

Chiều ngày 17/12/2020, trường TH Lam Sơn đã tổ chức hội thi “Kể chuyện theo sách” năm học 2020 – 2021 với sự tham gia của 18/18 lớp.

Tham gia hội thi, các em học sinh đã mang đến những câu chuyện ý nghĩa, những bài học sâu sắc và đậm tính nhân văn. Mỗi đội trải qua 2 phần thi: Phần thi kể chuyện với chủ đề ca ngợi quê hương, đất nước, con người Việt Nam, tình yêu quê hương, đề cao tinh thần ham học, phấn đấu vươn lên tu dưỡng rèn luyện đạo đức của thiếu nhi, ca ngợi truyền thống hiếu học của dân tộc, về các nhân vật lịch sử ... và phần thi trả lời câu hỏi liên quan đến nội dung câu chuyện do ban giám khảo đặt ra.

Mỗi tiết mục dự thi đều được các em học sinh quan tâm dàn dựng rất công phu. Ngoài giọng kể chuyện xuất sắc, truyền cảm, mỗi thí sinh còn chọn cho mình một cách minh họa khác nhau để tạo thêm sức hấp dẫn, sự sinh động cho câu chuyện, để người nghe cảm thụ tốt hơn, cảm nhận sâu sắc hơn về những bài học, thông điệp mà câu chuyện các em muốn nói.

Bên cạnh việc giáo dục cho các em về truyền thống dân tộc, tình yêu quê hương đất nước, tình cảm gia đình, tính nhân văn cao cả được thể hiện qua những trang sách, hội thi còn là một trong những hoạt động tạo điều kiện cho học sinh được giao lưu, vui chơi bổ ích.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã chọn và trao giải cho 18 tiết mục tham gia, trong đó có 5 giải nhất, 5 giải nhì và 8 giải khuyến khích.

Điều đặc biệt, qua mỗi câu chuyện kể, các em đều biết rút ra những bài học ý nghĩa cho bản thân, giúp các em hiểu thêm về tình cảm gia đình, thầy cô và bạn bè; lòng hiếu thảo, biết ơn ông bà cha mẹ để cố gắng học tập, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Qua hội thi nhằm phát huy khả năng sáng tạo, nâng cao kiến thức, tạo sân chơi bổ ích cho các em học sinh, đẩy mạnh phong trào đọc sách thiếu nhi trong toàn huyện, góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, tình yêu thương đối với gia đình và trường lớp.

 

 

 

MỘT SỐ HÌNH ANHT TẠI HỘI THI KỂ CHUYỆN THEO SÁCH

 

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 3
Tháng 07 : 3
Năm 2022 : 1.765