Sunday, 27/11/2022 - 18:47|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu Học Lam Sơn

HOẠT ĐỘNG CỦA NGÀY SÁCH VIỆT NAM

HOẠT ĐỘNG CỦA NGÀY SÁCH VIỆT NAM

Mùa hè đang đón chào chúng ta bằng những cái nắng chói chang. Giữa những khoảnh khắc ấy, tháng 4 sắp đi qua với biết bao kỷ niệm đáng nhớ của một năm học đầy khó khăn vì dịch bênh. Thầy giáo, cô giáo và các em học sinh đang chắt chiu từng khoảnh khắc để mỗi một năm học trôi qua là một kỷ niệm đẹp. Để góp thêm động lực và niềm vui mỗi ngày đến trường cho các em, thư viện kết hợp với Đội TN tổ chức ngày sách việt Nam năm 2022 với chủ đề: “ Chấn hứng văn hóa và phát triển văn hóa đọc”

Trong bài "Quê hương" - một bài thơ nổi tiếng của nhà thơ Giang Nam có 2 câu thơ rất hay:

“Thuở còn thơ ngày hai buổi đến trường

Yêu quê hương qua từng trang sách nhỏ”

Đúng vậy, những trang sách đã theo ta từ thời thơ ấu, nuôi lớn tâm hồn ta, bồi đắp cho ta kiến thức trên nhiều lĩnh vực. Những cuốn sách ấy sẽ theo mỗi chúng ta suốt cuộc đời, khi dần lớn lên, ta sẽ nhận ra rằng, mỗi bước chân ta đi trên mọi nẻo đường đều có sự chỉ dẫn của những người thầy, người bạn ấy.

 Sách là cả một thế giới tri thức rộng lớn, nó vừa là bạn, vừa là thầy, đó chính là những “Hạt giống tâm hồn”, gieo vào tâm trí chúng ta tinh thần học hỏi, giúp ta có những nhận biết sâu sắc về sự thay đổi của mọi thứ xung quanh.

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định “Sách là nguồn sống, sách là một trường Đảng”.

Ngày nay, sự phát triển vượt bậc của công nghệ thông tin, truyền thông đã và đang tác động trực tiếp và vô cùng mạnh mẽ đến đời sống xã hội. Chúng ta có thể tìm kiếm thông tin, kiến thức về mọi lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội... trên internet một cách thuận tiện, dễ dàng. Tuy nhiên, giữa muôn ngàn thông tin ấy thì Sách vẫn là kho tàng tri thức vô giá cho những người yêu thích nó.

Ngày sách Việt Nam là sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu Sách và cả cộng đồng xã hội, là dịp để tôn vinh giá trị của Sách, tôn vinh các tác giả và tôn vinh người đọc. Vì vậy, chúng ta hãy cùng nắm tay nhau đưa Ngày sách Việt Nam trở thành một ngày hội được mọi người đón chờ trong năm.

Hãy yêu lấy Sách, vì Sách là người bạn tri kỷ của Nhân loại qua mọi thời đại!

Bên cạnh tổ chức các hoạt động: triển lãm, trưng bày sách báo, tuyên truyền giới thiệu sách …..thư viện tổ chức hội thi kể chuyện theo sách đối với khối 4,5 và hội thi đọc hay với khối 1,2,3 được các lớp tham gia sôi nổi tạo ra không khi vui vẻ và đầy ý nghĩa trong ngày sách Việt Nam năm 2022

Rất mong phong trào văn hóa đọc ở trường chúng ta phát triển mạnh mẽ góp phần vào việc giảng dạy và học tập đạt kết quả cao.

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH, HOẠT ĐỘNG CỦA NGÀY SÁCH VIỆT NAM

Không gian Ngày sách Việt Nam

             

CB-GV-NV và các em học sinh về dự Ngày sách Việt Nam

 

            

Cô Hà Thị Thoa - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc Ngày sách Việt Nam năm 2022

 

             

                                                                                                  Bài tuyên truyền về Ngày sách Việt Nam của cán bộ thư viện

 

Hình ảnh học sinh tham gia hội thi

 

                                                                                                                        Không gian trưng bày sách

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 3
Tháng 11 : 261
Năm 2022 : 3.716