Friday, 01/07/2022 - 21:23|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu Học Lam Sơn

Hoạt động chào mừng kỷ niệm 39 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 Trường TH Lam Sơn

Hoạt động chào mừng kỷ niệm 39 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 Trường TH Lam Sơn 

Tài liệu đính kèm: Tải về

              Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu của chúng ta rất quan tâm đến sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Người dạy: "Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc rất quan trọng và cần thiết''; "Giáo dục là sự nghiệp của quần chúng"; "Nhiệm vụ của thầy giáo, cô giáo là rất quan trọng và vẻ vang”...

Muốn sang thì bắc cầu kiều

Muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy

            Thầy, cô không chỉ thực hiện vai trò truyền thụ kiến thức mà thực sự là những “kỹ sư tâm hồn”, góp phần quan trọng trong hình thành nhân cách, đạo đức cho các thế hệ học trò.

           Nhân dịp kỷ niệm 39 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 Trường TH Lam Sơn vinh dự trao huy chương vì sự nghiệp giáo dục cho ba đồng chí Đào Văn Hoa, Dương thị Hường, Nguyễn Thị quyên. Xin kính chúc quý Thầy, Cô, và toàn thể hội đồng sư phạm nhà trường "Người kỹ sư tâm hồn" luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, thành công trên, tiếp tục phấn đấu thực hiện sứ mệnh cao đẹp của mình./.

 

          

Hình ảnh thầy, cô nhận kỉ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục”

 

           Với sự chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu, với tâm huyết và lòng yêu nghề, yêu trẻ, các Thầy giáo, cô giáo đã tạo ra sân chơi, những hoạt động bổ ích và lí thú nhằm gắn kết thêm tình thầy, cô và học sinh trong đợt kỉ niệm và để giáo viên, học sinh  cảm thấy “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.

           Mở đầu cho chuỗi hoạt động là phong trào “tiết dạy giỏi” của Thầy, cô giáo  dưới sự giúp đỡ, động viên của các tổ chuyên môn; cùng với tinh thần trách nhiệm cao, trình độ chuyên môn vững vàng, các giáo viên đã để lại cho ngày Hội giảng những ấn tượng tốt đẹp.

Trong các tiết dạy, các thầy cô đã rất nỗ lực, mạnh dạn đổi mới phương pháp dạy và học, ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả nhằm đem lại sự hứng khởi cho học sinh, kích thích tinh thần học tập của các em. Học sinh tích cực, chủ động, sáng tạo trong mỗi tiết học. Đặc biệt với tiêu chí dạy học theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh, đẩy mạnh tích cực các hoạt động học tập thực tế, tăng cường tính tương tác…

           Trong niềm háo hức ấy, với ý thức cao về việc học tập, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, toàn thể giáo viên nhà trường đã tham dự đông đủ. Sau các tiết dạy, nhà trường đã tiến hành sinh hoạt trao đổi, góp ý để các giáo viên học tập kinh nghiệm.

Kết thúc phong trào “Tiết dạy giỏi” Ban giám hiệu nhà trường, đã biểu dương giáo viên đã hoàn thành xuất sắc các tiết dạy .

Một số hình ảnh của GV và học sinh trong tiết học

Tiếp theo là Hội thi chữ viết đẹp của học sinh: Người xưa có câu: “Nét chữ, nết người”. Bởi vậy, phong trào “Rèn chữ, giữ vở” hoặc thi chữ viết đẹp của học sinh đã trở thành một phong trào thi đua không những xuyên suốt cả một năm học mà nó thực sự sôi nổi và được hưởng ứng mạnh mẽ vào tháng cao điểm chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

Thông qua cuộc thi để huy động sự quan tâm, giúp đỡ của phụ huynh học sinh đối với việc “Luyện nét chữ, rèn nết người” cho học sinh, đồng thời đánh giá chất lượng phong trào Vở sạch chữ đẹp của học sinh trong trường.

Hình ảnh học sinh tham gia Thi Viết chữ đẹp

 

Ngoài những hoạt động chuyên môn, thì những hoạt động mang tính chất tập thể được chào đón đó là Hội thi cắm hoa.

Đây là một sân chơi bổ ích và lý thú dành cho giáo viên và học sinh. Hội thi khuyến khích học sinh tạo ra những tác phẩm có ý nghĩa độc đáo với chủ đề hướng về ngày nhà giáo việt nam 20/11. Từ những bông hoa, cành lá rời rạc dưới bàn tay khéo léo của các bạn học sinh đã trở thành những tác phẩm mang nhiều ý nghĩa. Bởi vậy qua cuộc thi này, tinh thần đoàn kết, nhất trí trong nhóm được đề cao. Đồng thời tăng cường sự giao lưu học hỏi, thưởng thức cái đẹp giữa các lớp.

    

                         

 

  

 

                            

Hình ảnh cắm hoa

 

Và một trong những chuỗi hoạt động được mong đợi nhất để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 chính là hội thi trang trí bảng do Đoàn thanh niên tổ chức. Không những đoàn viên thanh niên mà các đoàn viên công đoàn cũng tham gia để hoạt động được sôi nổi và thêm phần ý nghĩa trong ngày lễ đặc biệt của mình.

Đây là một hoạt kết hợp giữa giáo viên và học sinh giúp mối quan hệ đoàn kết, thân thiện giữa học sinh và giáo viên. Điểm mới của cuộc thi này là hình thức trình bày không theo khuôn mẫu nên đã phát huy tính sáng tạo của giáo viên và học sinh. Các nhóm đã sáng tạo ra được những cách trình bày bảng thật đọc đáo mà mang nhiều ý nghĩa.

Hình ảnh trang trí bảng

 

 

           Trên đây là một số hoạt động chào mừng ngày nhà giáo việt nam 20/11 của trường TH Lam Sơn. Xin kính chúc các thầy các cô luôn mạnh khỏe và cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp trồng người.

Nguồn:TH Lam sơn Copy link
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 3
Tháng 07 : 3
Năm 2022 : 1.765