Trường Tiểu học Lam Sơn nằm trên địa phận thị trấn Di Linh, được thành lập năm 1975.

     Trên chặng đường 45 năm xây dựng và phát triển, cùng với sự quan tâm chỉ đạo sát sao toàn diện của các cấp, các thế hệ thầy và trò nhà trường luôn luôn đoàn kết, không ngừng nỗ lực phấn đấu thi đua dạy tốt, học tốt và đã đạt được những thành tích đáng tự hào, là một trong những trường có quy mô lớn, góp phần vào sự phát triển của giáo dục và đào tạo tỉnh Lâm Đồng nói chung, huyện Di Linh nói riêng.

     Hiện nay trường có 01 trường chính và 01 điểm trường với 18 lớp học, 495 học sinh, 33 cán bộ quản lí, giáo viên và nhân viên.

     Nhà trường luôn giữ mối quan hệ chặt chẽ với Đảng ủy, chính quyền địa phương, nhân dân, phụ huynh nơi công tác và nơi cư trú. Thường xuyên phối hợp tốt với các cơ quan ban ngành đoàn thể, các tổ chức xã hội, cơ quan đơn vị trên địa bàn tổ chức các buổi gặp mặt, các hoạt động giao lưu nhằm giáo dục truyền thống quê hương đất nước, truyền thống nhà trường cho CBGV và học sinh, thông qua đó CBGV và học sinh càng thêm yêu mến mái trường từ đó tiếp thêm nghị lực để phấn đấu vươn lên trong công tác.

     Thực hiện chủ đề và chương trình, nhiệm vụ mỗi năm học, Ban Giám hiệu và Hội đồng Giáo dục của nhà trường đã xây dựng và tổ chức thực hiện có hiệu quả các kế hoạch công tác, đảm bảo khoa học, phù hợp với điều kiện hiện có của địa phương và nhà trường. Đặc biệt, thường xuyên đổi mới PPDH, đổi mới kiểm tra đánh giá sát với đối tượng học sinh, chú trọng việc bồi dưỡng và nâng cao chất lượng đội ngũ CB, GV, NV. Đến nay, 100% CB, GV, NV có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn về chuyên môn. Học sinh hàng năm duy trì sĩ số học sinh đạt 100%. Tỷ lệ học sinh xếp loại phẩm chất trên 98% đạt và tốt; năng lực 98 % trở  xếp loại đạt, tốt. Hàng năm tỉ lệ học sinh lên lớp đạt 98 %, tỉ lệ học sinh lớp 5 HCTBTH đạt 100%. Duy trì tỷ lệ phổ cập GDTHĐĐT trên 95%.

Nhà trường đã hưởng ứng tốt các phong trào thi đua do ngành và Phòng phát động, đặc biệt là phong trào thi đua trường học thân thiện, học sinh tích cực, chính vì vậy mà cảnh quan nhà trường luôn xanh, sạch, đẹp, an toàn.      

     Các tổ chức đoàn thể trong Nhà trường hoạt động đều, có chất lượng tốt, phối hợp chặt chẽ trong việc thực hiện các nhiệm vụ giáo dục của Nhà trường, duy trì tốt các hoạt động thi đua, tổ chức thực hiện có hiệu quả cao các phong trào, các cuộc vận động trong nhà trường. Chi bộ hàng năm bồi dưỡng và kết nạp từ 1 đến 2 đảng viên mới.

     Với những nổ lực không ngừng của mình, nhiều năm qua trường đã đạt danh hiệu Tập thể lao động Tiên tiến, Tập thể lao động Xuất sắc, Chi bộ trong sạch vững mạnh, Liên Đội xuất sắc; chất lượng toàn diện của nhà trường không ngừng được nâng cao. Nhà trường được công nhận duy trì trường tiểu học đạt Chuẩn quốc gia mức độ I năm  2016.

         Trường TH Lam Sơn đã có bề dày thời gian, nay lại đang ngày càng dày thêm về thành tích, ngôi trường này trở thành niềm tin của nhân dân trong thị trấn khi họ đưa con bước vào những lớp học đầu tiên. Vì vậy tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên toàn trường quyết tâm dạy tốt – học tốt để nâng cao chất lượng và xứng đáng với niềm tự hào, tin yêu của các cấp lãnh đạo và nhân dân thị trấn Di Linh.

.

Ban giám hiệu Trường tiểu học Lam Sơn

Địa chỉ: Số 50  Hoàng Văn Thụ - thị trấn Di Linh - huyện Di Linh - tỉnh Lâm Đồng

Email:  thlamson@dilinh.edu.vn

Điện thoại: 0633870275